Hội thảo Nông nghiệp thông minh trong điều kiện biến đổi khí hậu và hội nhập Quốc Tế 2019

Đại diện AgroPrime - Anh Tuấn Anh trình bày về giải pháp quản lý sản xuất nông nghiệp và sau thu hoạch

Hội thảo Nông nghiệp thông minh trong điều kiện biến đổi khí hậu và hội nhập Quốc Tế 2019

Chiều 25/07/2019, AgroPrime đã hân hạnh tham dự Hội Thảo Nông nghiệp thông minh trong điều kiện biến đổi khí hậu và hội nhập quốc tế. Qua đó, nghiên cứu đưa ra định hướng và giải pháp ứng dụng hiệu quả công nghệ 4.0 trong sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

Hội Thảo Nông nghiệp thông minh trong điều kiện biến đổi khí hậu và hội nhập quốc tế
Hội Thảo Nông nghiệp thông minh trong điều kiện biến đổi khí hậu và hội nhập quốc tế

Hiện nay, toàn tỉnh Lâm Đồng có hớn 54,4 nghìn ha nông nghiệp đã và đang ứng dụng công nghệ cao, chiếm 19,5% diện tích đất canh tác. Tuy là một phần diện tích nhỏ nhưng hiệu quả kinh tế về năng suất và chất lượng cao hơn thông thường từ 30 đến 50%.

Đồng thời, riêng tỉnh Lâm Đồng đã có 21 nông sản được cấp nhãn hiệu được công nhận là ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao. Đây là một con số khởi sắc cho nền nông nghiệp tại khu vực.

Đại diện AgroPrime - Anh Tuấn Anh trình bày về giải pháp quản lý sản xuất nông nghiệp và sau thu hoạch
Đại diện AgroPrime – Anh Tuấn Anh trình bày về giải pháp quản lý sản xuất nông nghiệp và sau thu hoạch

Trước bối cảnh hội nhập kinh tế sâu rộng như hiện nay, việc áp dụng công nghệ cao cho nông nghiệp là một trong những yếu tố tiên quyết nâng cao nền nông nghiệp nước nhà. Nắm bắt điều đó, AgroPrime đã tham dự buổi hội thảo và hân hạnh giới thiệu về “Giải pháp ứng dụng công nghệ 4.0 trong quản lý sản xuất nông nghiệp và sau thu hoạch.”

Đây là giải pháp quản lý chuỗi nông nghiệp thông minh ứng dụng các công nghệ tiên tiến IoT, AI, BigData, Blockchain… vào việc quản lý toàn bộ các vấn đề của nông nghiệp.

Trong giai đoạn sản xuất, chúng tôi đem đến các giải pháp Cropin với các giải pháp về quản lý nông trại, quản lý rủi ro, và quản lý kho. Cropin là một giải pháp được phát triển từ Ấn Độ và được áp dụng tại nhiều đất nước nông nghiệp tiên tiến trên Thế Giới. Với giải pháp này, doanh nghiệp sẽ tích hợp sử dụng công nghệ cao để thu được những sản phẩm chất lượng và năng suất nhất. Giải pháp đồng thời quy hoạch hóa lại quy trình hoạt động của doanh nghiệp để hỗ trợ tạo nên những giá trị tối ưu cho nông nghiệp.

Bên cạnh đó, với hệ thống PrimeERP, chúng tôi cung cấp một chuỗi quản lý từ khâu sản xuất, kho đến các khâu chế biến, quản lý đầu vào, đóng gói, vận chuyển, quản lý đơn hàng, quản lý bán hàng… Đây là một hệ thống PrimeERP, hoàn chỉnh dành riêng cho nông nghiệp, giúp các nhà máy chế biến quản lý quy trình hoạt động và làm việc một cách hiệu quả nhất.

AgroPrime đồng thời cung cấp những giải pháp bán hàng cũng như thương mại điện tử, nhằm quản lý tốt quy trình bán hàng cũng như tăng quy mô bán hàng bằng việc áp dụng công nghệ và eCommerce.

“Ứng dụng thiết bị cảm biến kết nối internet (IoT) là công nghệ cốt lõi, cần và đủ; với mục tiêu hiệu quả kinh doanh. Thực tế tại Lâm Đồng cho thấy, hạ tầng cung ứng công nghệ và quản trị doanh nghiệp IoT đã được tiếp cận bước đầu. Đây là cơ sở quan trọng để chúng ta trở thành một trong những quốc gia thành công trong nông nghiệp thông minh 4.0 trong những năm tới”, TS Phạm S cho biết.

Với mong muốn đưa nền nông nghiệp Việt Nam ngày một phát triển và vững chắc hơn, AgroPrime không ngừng nghiên cứu và tích hợp các ứng dụng thông minh để đem đến các doanh nghiệp nông nghiệp những giải pháp hoàn hảo.

Liên hệ với AgroPrime theo thông tin dưới đây:

Địa chỉ: Tầng 6 – Hà Phan Building – 05 Phan Xích Long – Phường 2 – Quận Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Email:  anhpt@elcom.com.vn (Mr. Tuấn Anh)
Hotline: (+84) 936 884 499

Trả lời